fbpx

Cứ 100 bạn tham gia sale bất động sản, sau 3 năm chỉ còn chừng 15 bạn. Vậy mà vẫn nhiều người lao vào?

“Anh rất băn khoăn, mất ngủ nhiều đêm trước khi quyết định đổi nghề”- cảm xúc ban đầu (2016). Hiện tại anh đang là CEO công ty TERALAND – đối tác phân phối chiến lược của Tập đoàn Bcons. Dù ở vị trí nào thì tình yêu với nghề sale bất động sản luôn cháy bỏng. Câu chuyện bên dưới sẽ giúp bạn khám phá ra 5 điều thú vị của nghề này.

Bạn sẽ rất dễ dàng tìm được mô tả công việc của một người sale bất động sản. Mà thực ra không cần tìm, bạn cũng đã đoán được rồi. Bất động sản là nhà, là đất, chung cư,…làm sale bất động sản là đi bán những sản phẩm đó thôi mà. Để bán được phải tìm khách hàng rồi thuyết phục họ mua. Ừ, công việc có vẻ đơn giản, không gì phức tạp.

Phỏng vấn 3 công ty bất động sản, bất ngờ đầu tiên.

Vào thời điểm 2016, lúc đó anh chưa có kinh nghiệm về bán hàng, chỉ biết chút ít về bất động sản. Vì muốn thử sức lĩnh vực mới, anh đánh liều nộp đơn làm sale bất động sản. Để tăng cơ hội, anh đã nộp hồ sơ đến 3 công ty lớn ở Sài Gòn.

Cả 3 công ty gọi phỏng vấn. Vì chưa có kinh nghiệm nên các câu hỏi chuyên môn anh đã trả lời không tốt. Rất may mắn, công ty D.X gọi mời nhận việc.

Thật bất ngờ, 2 công ty còn lại cũng gọi, báo đến nhận việc. 3 công ty bất động sản to vật vã mời nhận việc. “Anh cảm thấy mình HOT, vì cảm giác được 3 công ty săn đón”. Cuối cùng anh chọn vào làm công ty gọi cho anh đầu tiên.

Sau này mới biết, các công ty bất động sản thiếu sale rất nhiều. Do đó, hầu như công ty nào cũng chấp nhận cho thử việc và thanh lọc. Nên việc vượt qua phỏng vấn để thử việc là rất dễ, chứ thực ra không phải anh HOT gì cả.

Vỡ mộng sau 2 tháng, được vé vớt phút bù giờ.

Tuần đầu tiên, công ty đào tạo những thông tin cơ bản để hòa nhập, rồi bắt đầu bán hàng. Ủa, chỉ đào tạo vậy là xong rồi à? Uhm, đúng rồi, làm thực tế sẽ học được nhiều hơn!

Lúc đó, công ty đang trong đà chạy booking (đặt chỗ) dự án. Nhân sự cũ ai cũng bận rộn. Booking về liên tục tạo nên không khí vô cùng kích thích. Sự kiện mở bán sau đó, các bạn ấy chốt cọc ầm ầm, dành căn nhau í ới. Bán nhà mà sao dễ giống bán rau quá vậy trời? Tổng kết sau bán hàng: bạn Q bán được 12 căn, bạn H bán được 8 căn,….ôi sao bán dễ thế, không thể tin nổi, quá hấp dẫn!

Nhân sự mới thì sao? chẳng biết làm gì nhiều. Nghe ngóng học hỏi người cũ rồi cũng bắt đầu telesale chào khách hàng & tập tành chạy quảng cáo facebook. Telesale thật sự là ác mộng. Gọi 100 cuộc thì 90 cuộc từ chối, 9 cuộc không nghe máy, may mắn chỉ được 1 cuộc có quan tâm chút chút. Chạy quảng cáo, facebook cắn tiền quá trời mà không thấy khách đâu. Ôi trời!

Thời gian trôi qua rất nhanh, 2 tháng thử việc sắp hết. Vẫn chưa có dấu hiệu bán được căn nào. Ngày phán xét đến! Chán nản, thất vọng, vỡ mộng. Thật may, Sếp đã cho cơ hội thêm 1 tháng nữa. 1 tháng định mệnh có bán được hàng không?

Lúc đó anh thấy nghề sale bất động sản thật sự khó, không dễ dàng như mình thấy lúc đầu. Cần phải nỗ lực hơn nữa, cần thay đổi cách làm. Anh lấy lại niềm tin, chủ động học hỏi thêm từ nhân sự cũ bán hàng tốt, học thêm kỹ năng marketing, kỹ năng bán hàng vào ban đêm.

Với nỗ lực x2, x3 lần trước thì những ngày cuối cùng cuối tháng thứ 3 may mắn mỉm cười. Anh đã chốt cọc thành công căn 2PN giá trị gần 2 tỷ. Cảm xúc vỡ òa trong sung sướng!

Bạn thấy đó, nghề sale bất động sản thật sự “dễ vào, nhưng khó thành công”. Nếu bạn chọn thử sức với nghề này thì hãy quyết tâm, nỗ lực hết sức ngay những ngày đầu tiên. Chủ động học hỏi không ngừng, tận dụng tối đa sự hỗ trợ của đồng đội để bán được hàng.

Lần đầu tiên kiếm được 60tr/tháng, cảm nhận sự hấp dẫn của nghề.

Vượt qua cửa ải đầu tiên trong nghề vào phút bù giờ, nên anh rất trân quý công việc này. Công ty chuyển sang dự án mới ở quận khác. Sản phẩm khác, đối tượng khách hàng khác. Anh rất nỗ lực và đã may mắn bán được 2 sản phẩm trong 3 tháng triển khai. Tính ra hoa hồng trung bình cũng chỉ 13tr/tháng, nhưng chi phí marketing mỗi tháng bỏ ra đã hết gần 5tr. Tuy ít, nhưng cũng khá hơn trước.

“Tích lũy về lượng, biến đổi về chất”. Tháng thứ 7 anh đã bán liền được 3 sản phẩm, hoa hồng mang về gần 60tr/tháng. Hết sức tuyệt vời, số tiền thu nhập/tháng lớn nhất từ trước giờ anh nhận được. Đến lúc này, anh mới cảm thấy nghề sale bất động sản thật sự hấp dẫn.

Top những người bán hàng tốt nhất công ty lúc đó, có bạn thu nhập 500tr/tháng. Cực kỳ hấp dẫn để phấn đấu.

Trở thành nhà đầu tư khi nào không biết.

Công ty có chính sách nhân viên mua nhà được chiết khấu & thanh toán trả chậm. Anh mạnh dạn mua 1 căn với mục đích để ở, được giá thì bán. Thật may mắn, cạnh dự án có trung tâm thương mại rất lớn mọc lên. Giá tăng rất mạnh. Anh bán kiếm được 1 khoảng lời lớn.

Với lợi thế là người “nằm trong thị trường”, nên các dự án sau anh đều kết hợp vừa bán hàng vừa đầu tư. Kết quả thu về rất tốt.

Như vậy, sau một thời gian làm sale bất động sản, bạn sẽ rành thị trường và sẽ thấy được nhiều cơ hội đầu tư. Chính bạn sẽ trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp, tốc độ làm giàu của bạn sẽ nhanh hơn.

Thấy được hạnh phúc thật sự, phát triển sự nghiệp lâu dài.

Mỗi lần bán được hàng, được cảm giác “lên đỉnh” rất sung sướng. Cảm xúc tuyệt vời hơn nữa là cùng khách hàng nhận bàn giao nhà. Khách hàng hạnh phúc nhận được căn nhà mơ ước để xây dựng mái ấm gia đình. Điều này mới thật sự ý nghĩa, giúp ích cho xã hội.

Ai đó có thể gọi sale bất động sàn là “cò”. Ai đó lao vào nghề này vì thấy nhiều tiền, rồi thấy khó khăn sẽ nhanh chóng bỏ cuộc. Riêng anh thấy được công việc mang lại ý nghĩa lớn. Giúp chủ đầu tư mang những căn nhà đến với khách hàng. Càng nhiều sản phẩm bán được, càng nhiều nhiều gia đình có tổ ấm.

Anh rất yêu nghề này, gắn bó & phát triển sự nghiệp đến giờ.

 

Đọc đến đây, chắc hẳn bạn đã tự trả lời được câu hỏi “có nên làm sale bất động sản hay không?”. Quyết định chọn nghề sale bất động sản, bạn sẽ nhận được 5 lợi ích:

  1. Nhiều công ty bất động sản đang cần sale, nên bạn dễ dàng để bắt đầu.
  2. Chắc chắn bạn sẽ giỏi lên về kiến thức, kỹ năng vì áp lực nghề này phải thế.
  3. Cơ hội kiếm được thu nhập khủng mà ít ngành sale này bằng.
  4. Trở thành nhà đầu tư, sớm sở hữu được nhà, trở nên giàu có.
  5. Khi đã yêu nghề, sự nghiệp của bạn sẽ tiến rất xa.

Vì công việc này khó nên việc chọn 1 công ty uy tín, chọn 1 người Sếp có tài có tâm sẽ giúp bạn rút ngắn hành trình hơn, bớt những vấp ngã hơn.

Anh tin rằng, bạn đang mong muốn trở thành một người sale bất động sản. Bạn đang cần ai đó hỗ trợ những bước đi đầu tiên?Đừng ngần ngại xem thông tin tuyển dụng của bên anh. Chúng ta sẽ bắt đầu hành trình trở thành người sale bất động sản thành công: https://teraland.vn/tuyen-dung-nhan-su/

 

Cao Sĩ Đức – CEO TERALAND

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909.39.89.86