fbpx

Không phải ngẫu nhiên mà TP Dĩ An được đánh giá cao về triển vọng tăng trưởng. So về lợi thế, địa phương này có vị trí rất đặc biệt khi nằm tiếp giáp với 2 đầu tàu của vùng là TP.HCM và Đồng Nai.

TP Dĩ An vị trí chiến lược để phát triển mạnh mẽ

Vị trí chính là yếu tố trọng yếu thúc đẩy mọi hoạt động của nền kinh tế. Nhờ thừa hưởng sự lan toả của thị trường và kết nối giao thông đồng bộ, nền kinh tế TP Dĩ An được ví như “Hổ mọc thêm cánh”.

vi-tri-nha-pho-bcons-plaza-chien-luoc

Cửa ngõ của TP.HCM và Bình Dương, TP Dĩ An đóng vai trò chiến lược trong kế hoạch phát triển vùng

Trong 6 tháng đầu năm nay 2022, diễn biến dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, tình hình KTXH (viết đầy đủ ra ạ)TP Dĩ An tiếp tục tăng mạnh. Cụ thể, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt hơn  47.000 tỷ đồng, tăng 20,43%. Giá trị sản xuất công nghiệp là 72.500 tỷ đồng, tăng 15,33%. Tổng thu ngân sách hơn 2.300 tỷ đồng, đạt 74,82% dự toán tỉnh giao và tăng 10,68% so với Nghị quyết HĐND thông qua.

Bên cạnh kết quả phát triển kinh tế, diện mạo đô thị tại TP Dĩ An kể từ khi lên thành phố đã khẳng định được sự bức phá cũng như sớm đạt mục tiêu của địa phương.

Như định hướng phát triển, TP Dĩ An sẽ trở thành đô thị dịch vụ – công nghiệp – du lịch hàng đầu của Bình Dương và là trung tâm thương mại – tài chính, logistic và dịch vụ mở rộng của TP.HCM.

Với 6 khu công nghiệp (KCN) và 1 cụm công nghiệp, trong đó sở hữu những KCN đầu tiên của tỉnh Bình Dương… TP Dĩ An luôn có một vị thế nhất định trên bản đồ phát triển công nghiệp của tỉnh Bình Dương. (trùng với ở trên)

nha-pho-bcons-plaza-phoi-canh

Đặc biệt hơn, TP Dĩ An còn là địa phương duy nhất của Bình Dương hội tụ mọi điều kiện để phát triển lĩnh vực giao nhận. Vận dụng lợi thế về địa lí, tiếp cận các cảng lớn của khu vực nhanh chóng, TP Dĩ An đã sớm sở hữu những trung tâm logistics quy mô lớn với mức độ chuyên môn hóa cao, cung cấp dịch vụ trọn gói, đa dạng cho ngành sản xuất công nghiệp của tỉnh.

Với đà hồi phục kinh tế nhanh sau dịch Covid của Bình Dương (Bình Dương đứng thứ 2 cả nước (sau TP.HCM) về thu hút vốn đầu tư nước ngoài với 4.053 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 39,55 tỷ đô la Mỹ, chiếm hơn 9,3% tổng vốn đầu tư nước ngoài cả nước), TP Dĩ An sẽ hưởng lợi dài hơi để phát triển kinh tế xã hội.

BĐS ở đô thị vệ tinh TP.HCM giá trị lớn

Kinh tế phát triển còn tạo nên sức hấp dẫn của thị trường việc làm ở TP Dĩ An. Cụ thể, dù là thành phố trực thuộc tỉnh nhưng dữ liệu thống kê từ năm 2019, Dĩ An đã có dân số đông thứ ba trên cả nước, lên đến hơn 403.000 người. Chưa kể, mỗi năm Dĩ An đón thêm hàng chục ngàn người nhập cư và các chuyên gia, kỹ sư đến làm việc.

nhà phố bcons plaza phối cảnh nhà mẫu

Khu nhà phố Bcons Plaza là tài sản BĐS giá trị cao cạnh bên TP Thủ Đức

Việc làm ổn định, môi trường sống thuận lợi, người dân đang có xu hướng an cư tại TP Dĩ An. Bên cạnh đó, đông đảo người làm việc ở TP.HCM cũng có hướng chọn TP Dĩ An để an cư bởi có thể tiếp cận nhà ở giá rẻ, vừa khả năng.

TP Dĩ An hiện tại hoàn toàn đáp ứng được điều kiện an cư lâu dài cho người dân. Xét về hạ tầng đô thị và tốc độ phát triển dịch vụ, nơi này đang có sự cạnh tranh không thua kém các khu vực phát triển trong nội thành TP.HCM. Còn về nhà ở, với sự đầu tư của các doanh nghiệp bất động sản, thị trường nhà ở TP Dĩ An đã có nguồn cung dồi dào mọi phân khúc. Chỉ tính riêng Tập đoàn Bcons, đơn vị này đã cung cấp cho TP Dĩ An 8 dự án căn hộ ở mang thương hiệu Bcons giá dưới 2 tỷ đồng/căn hộ và 1 dự án nhà phố Bcons Plaza đang được đánh giá là sản phẩm hiếm hoi trên thị trường khi có tầm giá từ 6-7 tỷ đồng, có vị trí tiếp giáp TP Thủ Đức, tập trung tại các phường An Bình, Đông Hoà.

nhà phố bcons plaza phối cảnh

Tiếp đó, khoảng cách gần chính là câu trả lời cho câu hỏi vì sao khu vực TP Dĩ An tiếp giáp TP Thủ Đức được người dân chọn để an cư. Vậy cho nên, cách xa chưa đầy 15km với trung tâm TP.HCM, mức giá các căn hộ lại vừa túi tiền, nên các dự án của Tập đoàn Bcons tọa lạc dọc trục Quốc lộ 1K và đường Thống Nhất có thanh khoản rất tốt.

Với vị trí giáp ranh nên giao thông khu vực phường Đông Hoà kết nối với TP Thủ Đức chỉ vài phút qua nhiều hướng là Quốc lộ 1K nối với Phạm Văn Đồng và đường Thống Nhất thông qua hệ thống đường khu đại học Quốc gia TP.HCM nối vào Xa lộ Hà Nội. Thế nên, an cư tại TP Dĩ An lân cận TP Thủ Đức giờ đây còn tiện lợn hơn một số khu vực nội thành của TP.HCM.

Còn nếu nhìn ở góc độ kinh tế dựa trên tốc độ tăng giá nhà ở của khu vực và quỹ đất trống gần cạnh TP Thủ Đức không còn nhiều thì việc sở hữu bất động sản tại TP Dĩ An khu vực giáp TP Thủ Đức còn là thương vụ đầu tư giá trị lớn, bởi nhu cầu sở hữu nhà ở tại đây sẽ tăng cao hàng năm theo đà phát triển kinh tế.

0909.39.89.86