fbpx

Như các bạn đã biết cuộc sống tại chung cư tiện nghi và hiện đại với sự đồng bộ tiện ích, dịch vụ cùng hệ thống an ninh đảm bảo đang là xu hướng lựa chọn của người trẻ tại các thành phố ở Việt Nam. Sau đây hãy cùng Teraland trải nghiệm cuộc sống thực tế tại chung cư mùa dịch nhé!

Thực trạng dịch Covid tại Sài Gòn với những người ở chung cư

Trong bối cảnh mùa dịch Covid, Sài Gòn thực hiện chỉ thị 16 và thậm chí là 16+ cuộc sống tấp nập thường ngày của các căn hộ chung cư đã hoàn toàn bị xáo trộn và thay đổi, trở nên im ắng và yên ả hơn ngày thường rất nhiều. Đoạn video clip sau, anh Cao Sĩ Đức – CEO Teraland sẽ giới thiệu cho các bạn cuộc sống thực tế tại chung cư của mình.

Như trong đoạn video trên, các bạn thấy ngày trước hồ bơi, công viên, các siêu thị tiện ích nhộn nhịp người qua lại, chỉ vài bước chân là cư dân đã tận hưởng tất cả các dịch vụ tiện ích ngay dưới căn hộ mình ở nhưng nay hồ bơi đã không hoạt động, các shophouse đa số ngưng hoạt động, công viên vắng bóng người.

Thế nhưng các siêu thị tiện ích, siêu thị mini như Vinmart, GS25, Coopmark, Bách Hóa Xanh… ngay dưới chân căn hộ vẫn được nhà nước cho phép hoạt động vì thuộc ngành hàng thiết yếu. Nếu như ở nhà phố, ở trọ các bạn phải thức sớm di chuyển ra siêu thị hoặc các chợ truyền thống, sau đó xếp hàng, kiểm phiếu để được đi chợ mua hàng thì ở chung cư chỉ cần muốn là các bạn có thể nhanh chóng mua cho mình những thực phẩm tươi sống và nguyên vật liệu cho bữa ăn hằng ngày. Cực kỳ thuận tiện!

Shophouse tại dự án căn hộ Bcons Sala
Shophouse tại dự án căn hộ Bcons Sala – không sợ thiếu nguồn cung thực phẩm

Nếu muốn mua thực phẩm ở ngoài, chỉ cần đặt hàng online và nhờ Shiper giao đến dưới chung cư, bạn có thể xuống lấy và thanh toán thuận lợi. Thế nhưng ở nhà phố nhất là các khu vực đang phong tỏa thì rất khó để Shiper giao đến cho bạn.

Chưa kể cộng đồng cư dân ở chung cư sẵn sàng chia sẽ, mua bán nội bộ các mặt hàng của nhau. Hàng hóa sẽ được giao đến tận cửa căn hộ và bạn không cần tiếp xúc với họ, chỉ cần thanh toán online và ra nhận hàng, không quên mang theo cồn xịt khuẩn hàng hóa để đảm bảo không bị lây nhiễm dịch bệnh khi tiếp xúc qua bọc nilon hay qua tay người nhiễm.

Khuôn viên bên dưới chung cư tuy hạn chế cư dân di chuyển xuống và đi lại, không cho tập thể dục nhưng lâu lâu bạn có thể đeo khẩu trang, kính bảo hộ xuống dưới 1 vòng và nhanh chóng lên lại căn hộ vì đây là hành động không tốt trong phòng chống dịch. Đối với người ở nhà phố hay ở trọ thì cho dù là bước ra khỏi cửa cũng rất khó khăn, khả năng bị dân phòng hay chú bộ đội nhắc nhở là rất cao, có khi chỉ vài bước ra khỏi nhà không có lí do là đã bị phạt rồi.

Thực tế ghi nhận tại một số chung cư trên địa bàn TP HCM cho thấy, việc tổ chức phòng, chống dịch đã và đang nghiêm túc, bài bản. Hầu hết các chung cư đều thành lập chốt kiểm dịch tạm thời ở sảnh hoặc cổng ra vào. Người dân sống trong chung cư khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào chung cư…

Toàn bộ chung cư đều bắt buộc khách vào phải khai báo y tế; từ chối cho khách đến thăm người thân vào trong chung cư; tất cả đồ giao, nhận đều được tập trung tại các chốt trực bên ngoài sảnh, sau đó sẽ được nhân viên chung cư đưa đến cho cư dân. Áp phích phòng, chống dịch được treo ở trước cổng các chung cư.

Nhiều chung cư rất cẩn thận còn khử khuẩn ở khu vực không gian chung của chung cư tối thiểu 2 lần/ngày hoặc vị trí có tiếp xúc thường xuyên như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bảng điều khiển thang máy, cabin thang máy…  thậm chí trang bị cả máy rửa tay bằng cồn ngay tại thang máy.

Nhìn chung khi ở chung cư – căn hộ mùa dịch các bạn sẽ có những lợi thế sau:

– Siêu thị tiện lợi, mua sắm dễ dàng, không sợ hết thực phẩm hay “đói”

– Cộng đồng cư dân kết nối thân thiết, đoàn kết, trao đổi thực phẩm nguyên liệu cho nhau

– Cư dân đồng bộ, trí thức, có tinh thần chống dịch cao

– Ban quản lý hoạt động, tổ chức phòng chống dịch, vệ sinh khử khuẩn, đo nhiệt độ, hạn chế cư dân ngoài vào

– Công tác tổ chức test Covid, chích ngừa Vacxin tập trung ngay tại căn hộ chung cư

– Có đội tình nguyện, phản ứng nhanh đa số là cư dân tự nguyện tham gia, nhanh chóng hổ trợ F0 chữa trị kịp thời tránh diễn biến nặng.

Tiện ích dự án Bcons Sala đa dạng và đáp ứng đầy đủ nhu cầu mùa dịch Covid
Tiện ích dự án Bcons Sala đa dạng và đáp ứng đầy đủ nhu cầu mùa dịch Covid

Dịch Covid tại chung cư có ảnh hưởng nhiều không? Ở chung cư có dể lây Covid từ F0 đang ở không?

Trên các diễn đàn mạng xã hội, nhiều ý kiến cho rằng, virus SARS-CoV-2 có thể lây nhiễm qua hệ thống thông gió và điều hòa không khí của chung cư. Để làm rõ hơn về vấn đề này, PGS.TS Vũ Ngọc Anh – Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường – Bộ Xây dựng đã có ý kiến như sau:

“Theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5687:2010 về “Thông gió – Điều hòa không khí – Tiêu chuẩn thiết kế” có quy định rõ vị trí đặt cửa lấy không khí ngoài (gió tươi): Cửa hoặc tháp lấy không khí ngoài có thể được đặt trên tường ngoài, trên mái nhà hoặc ngoài sân vườn và phải cách xa không dưới 5m đối với cửa thải gió của nhà lân cận, của nhà bếp, phòng vệ sinh, gara ô tô, tháp làm mát, phòng máy. Không được thiết kế cửa lấy không khí ngoài chung cho các hệ thống thổi nếu chúng không được phép bố trí cùng trong một phòng…

Đồng thời, QCVN 04:2019/BXD, QCVN 04:2021/BXD “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư” có hướng dẫn cụ thể liên quan đến việc thiết kế hệ thống thông gió và điều hòa không khí. Cụ thể, tại mục 2.6 Yêu cầu về hệ thống thông gió và điều hòa không khí: Các căn hộ và không gian ngoài căn hộ trong nhà chung cư, nhà chung cư hỗn hợp phải có hệ thống thông gió tự nhiên hoặc cưỡng bức.

Khi sử dụng hệ thống thông gió cưỡng bức, điều hòa không khí cần đảm bảo các yêu cầu sau: Các thông số khí hậu bên ngoài nhà phục vụ cho thiết kế hệ thống thông gió, điều hòa không khí tuân thủ theo QCVN 02:2009/BXD và tiêu chuẩn lựa chọn áp dụng; Chỉ được sử dụng chất làm lạnh đảm bảo an toàn môi trường theo quy định hiện hành; Khí thải ra ngoài không được gây khó chịu hay nguy hại cho người và tài sản xung quanh; không khí tươi phải cấp trực tiếp vào trong phòng với lưu lượng không ít hơn 90% lưu lượng khí thải ra…Do vậy, những chung cư được xây dựng tuân thủ theo các tiêu chuẩn quy chuẩn liên quan đến việc thiết kế hệ thống thông gió và điều hòa không khí do Bộ Xây dựng ban hành thì việc phát tán virus SARS-CoV-2 theo hệ thống thông gió, điều hòa khó có thể xảy ra. “

Một căn hộ mẫu của Bcons
Không gian thông thoáng – rộng rãi của căn hộ mẫu của Bcons

Thị trường căn hộ chung cư sau mùa dịch sẽ tạo nên cơn sốt mới

Với tình hình dịch bệnh, giá nguyên vật liệu tăng cao, nguồn cung mới hạn chế, nguồn cung hoàn thiện vào ở ngay càng khan hiếm. Các căn hộ chất lượng, giá bình dân chỉ từ 30 triệu đồng/m2 và đảm bảo về tính Pháp lý trên thị trường không nhiều.

Là một trong số các dự án chung cư mới được xây dựng tại Dĩ An –  Bình Dương, Bcons Sala nằm ở khu vực vị trí đắc địa, có khoảng không gian riêng biệt, độc đáo và hệ thống tiện ích, dịch vụ cao cấp đồng bộ thu hút đông đảo cư dân sau mùa dịch này với nhu cầu ở thật. Thoát khỏi những căn nhà trọ lụp xụp và dân trí không đồng bộ như ở chung cư.

Tổng thể dự án Bcons Sala Dĩ An Bình Dương
Tổng thể dự án Bcons Sala Dĩ An Bình Dương

Với mong muốn xây dựng một biểu tượng trên thị trường BDS Bình Dương, Tập đoàn Bcons Group đã cho ra đời 7 sản phẩm căn hộ chung cư cao cấp mang đến không gian sống xanh khác biệt với phương châm “khác biệt ở chữ Tín” độc đáo và duy nhất chất lượng dịch vụ đẳng cấp cho cư dân có nhu cầu mua ở.

Bên cạnh không gian rộng rãi nhiều cây xanh, hệ thống tiện ích đầy đủ độc đáo, hồ bơi đẳng cấp, khu vui chơi trẻ em nhiều màu sắc, trường mầm non, Shophouse thời trang và ẩm thực đa dạng, … Bcons Sala còn sở hữu hệ thống an ninh cao cấp thông minh, trang bị đầy đủ các tiện nghi đẳng công nghệ nước uống tại vòi, sẵn sàng mang đến cho cư dân cuộc sống an lành và tiện nghi nhất.

Trên đây là những trải nghiệm về cuộc sống tại chung cư vào mùa dịch covid-19, rất an toàn và không lo thiếu thốn lương thực thực phẩm, cư dân hòa đồng và ý thức phòng chống dịch cao, số lượng ca mắc tại chung cư cũng rất ít. Hi vọng qua bài viết trên các bạn sẽ có cái nhìn chính xác hơn và không phải lo lắng khi có ý định mua chung cư để ở.

Teraland – đơn vị phân phối chiến lược các dự án Bcons sẽ luôn đồng hành nếu các bạn có quan tâm đến chuỗi căn hộ Bcons tại khu vực Dĩ An – Bình Dương. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình và đầy đủ nhất nhé!

0909.39.89.86